Select Page

รู้จักเครื่องฟอกอากาศ Big Blue O2

มาทำความรู้จักเครื่องฟอกอากาศ Big Blue O2 (บิ๊กบลูโอทู) ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศแบบผลิตออกซิเจนบวก-ลบ นวัตกรรมฝีมือคนไทย ที่พัฒนาและทดสอบประสิทธิภาพ ร่วมกับ สถาบันวิจัยและนวัตกรรมทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ใช้เทคโนโลยี Bipolar Ionizer ช่วยป้องกันและฆ่าเชื้อโรคในอากาศได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณภาพอากาศดีขึ้น หนึ่งในตัวช่วยสำคัญในการรักษาสุขภาพยุค New Normal

Highlight : แกะกล่องเครื่องฟอกอากาศแบบผลิตออกซิเจนบวก-ลบ Big Blue O2 ( บิ๊กบลูโอทู ) พร้อมคำอธิบายการใช้งานจาก อ.พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศสำหรับป้องกันและฆ่าเชื้อโรคในอากาศช่วยรักษาสุขภาพในยุค New Normal

สืบเนื่องจากหนิงได้สัมภาษณ์ อาจารย์พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ในรายการ ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ตอน นวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศแบบผลิตออกซิเจนบวก-ลบ ฝีมือคนไทย ออกอากาศทางยูทูป Saisawan Channel เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 แล้วเกิดความสนใจนวัตกรรมนี้เป็นการส่วนตัว จึงได้ขอข้อมูลจากอาจารย์เพิ่มเติม จนเกิดความเข้าใจมากขึ้นและเห็นถึงคุณประโยชน์ของการพกพาเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กกะทัดรัดติดตัวเพื่อช่วยปกป้องเรา ช่วยฆ่าเชื้อโรคในอากาศที่อยู่รอบตัวเราได้ในเวลารวดเร็ว แม้ว่าการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ Big Blue O2 (บิ๊กบลูโอทู) ในการฆ่าเชื้อโรคเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่เมื่อทราบว่าผลงานของ อ.พิศิษฐ์ ได้ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)ก็ทำให้เชื่อมั่นค่ะ โดยหนิงและทีมงานได้รับเครื่องฟอกอากาศมาทดลองใช้แล้วระยะหนึ่ง ทั้งแบบพกพาห้อยคอไปในที่ต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก และเครื่องฟอกอากาศสำหรับใช้ในสตูดิโอ ก็พบว่าไม่มีผลกระทบใด ๆ และมั่นใจในอากาศที่สะอาดขึ้นรอบตัวเรา ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้น ปลอดภัยจากพวกเชื้อโรคเชื้อไวรัสที่มาทางอากาศ ตอนนี้มีน้องในทีมที่เป็นภูมิแพ้ก็กำลังใช้เครื่องนี้ด้วย ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการประเมินผล แต่เบื้องต้นก็สังเกตได้ว่าไม่ค่อยมีอาการบ่อยเหมือนแต่ก่อน ล่าสุด หนิงได้ตัดสินใจขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศแบบผลิตออกซิเจนบวก-ลบ ของ อ.พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ในนามทีม “Big Blue O2 Marketing by Lightning Production” (บิ๊กบลูโอทู มาร์เก็ตติ้ง บาย ไลท์นิ่ง โปรดักชั่น) โดยเริ่มจัดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป จึงขอเรียนให้ทุกท่านทราบมา ณ ที่นี้ และหากท่านสนใจผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศแบบผลิตออกซิเจนบวก-ลบ ซึ่งมีหลายรุ่น ตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งแบบพกพาติตดัว ติดตั้งในบ้าน ในรถยนต์ ฯ โปรดติดตามข่าวสาร ขอข้อมูลเพิ่มเติม และสามารถสั่งซื้อได้ทางเพจนี้ หรือ โทร.0656947461 นอกจากนี้ หากพบเห็นการนำสื่อเช่นภาพ/คลิปวีดิโอที่เหมือนกับเพจนี้ไปใช้ในการโฆษณาขายสินค้าสามารถตรวจสอบกับทางเพจเราได้นะคะว่าเป็นทีมเดียวกันหรือไม่ เพื่อป้องกันการนำสื่อของเราไปแอบอ้างหาประโยขน์โดยมิชอบ หรือหลอกขายสินค้าที่ไม่มีคุณภาพค่ะ

ขอขอบพระคุณทุกท่าน และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง (หนิง) 1 ธันวาคม 2564

About The Author

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.