Select Page

กองทัพภาคที่ 1 สนองพระราชดำริโครงการจิตอาสา ช่วยผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

กองทัพภาคที่ 1 สนองพระราชดำริโครงการจิตอาสา ช่วยผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

ชมย้อนหลัง Lightning Talk กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ชุดพิเศษ “เถลิงกษัตราธิราช รัชกาลที่10” ตอน : กองทัพภาคที่ 1 สนองพระราชดำริโครงการจิตอาสา ช่วยผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562

 

ภาพพิธีกรและแขกรับเชิญ : พล.ต.รังษี กิติญาณทรัพย์ ที่ปรึกษาแม่ทัพภาคที่ 1, นาวาอากาศตรีหญิง ปอฤทัย บุรพรัตน์ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน (แพทย์) ระดับต้น สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และสืบสิริ บุญสม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร

 

แขกรับเชิญ :  พล.ต.รังษี กิติญาณทรัพย์ ที่ปรึกษาแม่ทัพภาคที่ 1, นาวาอากาศตรีหญิง ปอฤทัย บุรพรัตน์ ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน (แพทย์) ระดับต้น สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และสืบสิริ บุญสม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร

ติดตามความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือผู้ยากไร้ทั้งการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ตามมาด้วยการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ที่มีปัญหาสะสมอยู่ในทุกพื้นที่ ด้วยการมอบเตียงและจัดรถพยาบาลรับ-ส่งผู้ป่วยให้สามารถไปพบแพทย์ได้ตามนัด ช่วยบรรเทาปัญหาคุณภาพชีวิตประชากรในสังคมผู้สูงวัย

 

คลิกเพื่อชมวีดิโอ

 

 

เนื่องด้วยสำนักพระราชวังประกาศเรื่องสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ตั้งการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 นี้ นับเป็นวาระมหามงคลของปวงชนชาวไทยที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองและบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้และเผยแพร่ไปทั่วโลก

รายการ”ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง” ทางช่อง 13 แฟมิลี่ เป็นสื่อกลางในการศึกษาค้นคว้า สัมภาษณ์ผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านประวัติศาสตร์ โบราณราชประเพณีที่เกี่ยวเนื่องกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตั้งแต่ขั้นเตรียมการทุกแง่ทุกมุมโดยละเอียดไปจนกระทั่งถึงวันพระราชพิธี รวมทั้งบรรยากาศและกิจกรรมอื่นๆที่จัดขึ้นโดยภาครัฐ ภาคประชาชน และจิตอาสา ที่พร้อมใจกันจัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และ ร่วมเฉลิมฉลองสมโภชในวาระสำคัญของประเทศไทย โดยนำเสนอออกอากาศตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 ก.พ.-ศุกร์ที่ 10 พ.ค. 2562

ออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 07:15น.-07:45น. ทางช่อง 13Family
ผู้ดำเนินรายการ : สายสวรรค์ ขยันยิ่ง

IG/Twitter : ning_saisawan
Facebook : facebook.com/lightning talk
Youtube Channel : saisawan khayanying
www.saisawankhayanying.com

About The Author

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.