Select Page

ฮือฮา หนุ่มพิการแขนใช้เท้าเล่นเปียโนเป็นผู้”ชนะเลิศ”แข่ง”ไชน่า ก็อท ทาเลนท์”

ฮือฮา หนุ่มพิการแขนใช้เท้าเล่นเปียโนเป็นผู้”ชนะเลิศ”แข่ง”ไชน่า ก็อท ทาเลนท์”

การเรานำเสนอเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้ ที่มีออกมาในสังคมปัจจุบัน เกี่ยวกับผู้พิการหลายต่อหลายคน  ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นได้ต่อสู้กับชีวิต ไม่ย่อท้อ แต่กลับต่อสู้กับความเสียเปรียบทางร่างกายทำตามความฝันให้เป็นจริง ทำเรื่องน่าทึ่งให้คนปกติอย่างเราประหลาดใจ เหมือนกับ หนุ่มพิการ หลิว เหว่ย “ผู้พิการทางแขนวัย 23 ปี จากกรุงปักกิ่งแขนใช้เท้าเล่นเปียโนเป็นผู้”ชนะเลิศ”แข่ง”ไชน่า ก็อท ทาเลนท์”        หลิว เหว่ย ผู้พิการทางแขนวัย 23 ปี จากกรุงปักกิ่ง  ผู้พิการแขนทั้งสองข้างไปเพราะไฟฟ้าช็อตเมื่อ 13 ปีก่อน พ่อแม่ก็บอกกับเขาว่าเขาไม่ได้แตกต่างจากคนอื่นเลย ดังนั้น หลิว เหว่ย จึงเริ่มฝึกตัวเองให้ใช้เท้าในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งการเล่นเปียโน งานอดิเรกที่เขาชอบทำแต่กลับยากสำหรับเขามาก แต่เขาก็พยายามมันมาตลอดตั้งแต่เริ่มต้นฝึกเล่นเปียโนด้วยตัวเองตอนอายุ 18 ปี ด้วยความฝันที่อยากจะเป็นนักดนตรีมืออาชีพ ซึ่งกว่าจะเล่นเปียโนได้อย่างทุกวันนี้ เขาต้องเป็นตะคริวและมีบาดแผลถลอกมานับครั้งไม่ถ้วน        หลังจากฝึกเล่นเปียโนด้วยเท้าแล้ว หลิว เหว่ย ก็ออกเดินทำตามความฝันของตัวเองด้วยการเข้าประกวด ในรายการ China got Talent จนทำให้เขาผ่านเข้ารอบ และทำให้ผู้ชมอึ้ง! ทึ่ง! กับความสามารถของเขามาแล้ว         

              ล่าสุดข่าวต่างประเทศแจ้งว่า  หลิว เหว่ย สามารถทำตามความฝันของเขาได้สำเร็จแล้ว หลังเขาชนะเลิศการประกวดในรายการ China got Talent โดยเขาเอาชนะนักเปียโนรุ่นจิ๋ววัย 7 ขวบมาได้ ด้วยการใช้ 2 เท้าบรรเลงเพลง You’re beautiful ซึ่งงานนี้เรียกคะแนนโหวตจากผู้ชนได้อย่างท่วมท้น         โดยหลังได้รับรางวัล หลิว เหว่ย กล่าวว่า เขาโชคดีที่ยังมีเท้า 2 ข้างทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ และทำให้ฝันของเขาเป็นจริง และดีใจที่ความพยายามของเขาสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน ซึ่งเขาอยากจะบอกว่า อย่ายอมแพ้ต่อุปสรรค และอย่าใช้ชีวิตให้ผ่านไปวัน ๆ ควรทำตามความฝันของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นไปได้ยาก แต่เชื่อว่าสักวันมันจะเป็นจริง         “ผมคิดว่าชีวิตนี้ผมมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง คือ เลือกที่จะละทิ้งความฝันแล้วตายอย่างสิ้นหวัง หรือเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไปแม้ไม่มีแขนก็ตาม และที่สำคัญ ไม่มีกฎข้อไหนบัญญัติไว้ว่าเปียโนจะต้องจะต้องเล่นด้วยมือเท่านั้น” เขากล่าว

          ทั้งนี้ หลัง หลิว เหว่ย ได้รับรางวัลดังกล่าว เขาจะมีโอกาสไปร่วมแสดงดนตรีกับ Sony Music Entertainment และไปร่วมแสดงคอนเสิร์ตในลาสเวกัส เป็นเวลานาน 3 เดือน อีกด้วย
 

 

 

(คลิกชมคลิปวีดีโอ)

ขอขอบคุณภาพจาก: Youtube

About The Author

aof

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.