Select Page

7 เทรนด์ผมสุดฮอต ปี 2010 จากกูรูด้านเส้นผมระดับโลก

7 เทรนด์ผมสุดฮอต ปี 2010 จากกูรูด้านเส้นผมระดับโลก

ความลับของการมีผมสวย ไม่ควรจำกัดอยู่แค่หลังประตูซาลอน ก็เพราะอย่างนี้ ค่ายซันซิล โค ครีเอชั่น จึงจับมือกับ 7 ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม และเทรนด์เซ็ตเตอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังผมสวยล้ำจินตนาการของเหล่าซุปเปอร์สตาร์โลก เพื่อสร้างสรรค์ 7 ลุคผมสุดฮอตด้วยซันซิล โค ครีเอชั่น ใหม่ 7 สูตร พร้อมรับปี 2010

         เทรนด์เด่นมาแรงเทรนด์แรก สร้างสรรค์โดย ทอม ทอร์ แฮร์สไตลิสต์คนดังแห่งสถาบันผมชั้นนำของอังกฤษ “อเวดา” และผู้ก่อตั้งซาลอนสุดฮิปกลางกรุงลอนดอน “บ๊อบโซโห” เขาภูมิใจเสนอ 3 เทรนด์ ร้อนแรงรับปี 2010 ได้แก่ ลุค “อัลลัวร์” เน้นการเซตผมให้มีเลเยอร์และเท็กซ์เจอร์ เพื่ออวดลอนผมสวยสะดุดตา ถัดมาคือลุค “พรินเซส โรมานซ์” ตั้งใจโชว์ความเป็นธรรมชาติของเส้นผม เพียงแค่ดัดเพิ่มวอลุ่ม และทำไฮไลต์สร้างเลเยอร์ให้ผม ก็จะได้ลุคอ่อนหวานน่ารักแบบเจ้าหญิง ส่วนลุค “เมโทร แกลมเมอร์” เป็นลุคที่เหมาะกับเวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่ ดูสวยโก้ แกร่ง และเปี่ยมล้นด้วยพลัง จุดเด่นของเทรนด์นี้อยู่ที่ผมดัดลอนเนี้ยบแบบยุคฟิฟตี้ส์ ดูสวยเป็น เงางามด้วยผมสุขภาพดี

 

 

          ด้านช่างผมระดับท็อปของฝรั่งเศส เท็ดดี้ ชาลส์ ซึ่งมีฝีมือโดดเด่นหาตัวจับยาก และเป็นขวัญใจของซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด รวมถึงดีไซเนอร์ชั้นนำทั่วโลก บรรจงครีเอทลุค เปรี้ยวเฉี่ยวแบบลอนดอนเนอร์ “ดรามาติก แฟชั่นนิสต้า” เป็นเทรนด์เด่นประจำซีซั่นล่าสุด โดยผมเทรนด์นี้จะเน้นความเนี้ยบ และคมกริบของผมทรงบ๊อบสั้น ไม่ใช่สั้นแบบสไลด์ หรือตัดชี้ๆไม่เท่ากัน อีกหนึ่งลุคร้อนๆที่เขาสร้างสรรค์เพื่อซันซิล โค ครีเอชั่น ยังรวมถึงลุคสาวเท่ดูลึกลับน่าค้นหา “แกลมร็อค” ดูเผินๆเหมือนสาวเซอร์ที่ไม่ได้สระผมมาหลายวัน แต่ที่จริงแล้วผ่านการเซตอย่างตั้งใจ โดยเน้นการแสกกลาง เพื่อสร้างลุคร็อกเกอร์สาวยุคไฮเทค

สำหรับสาวอ่อนหวานชวนฝัน น่าจะถูกใจกับเทรนด์ผมย้อนยุคสุดเก๋ไก๋ ของ ดร.ฟรานเชสก้า ฟัสโก นักวิชาการด้านผิวหนังระดับโลก และผู้บุกเบิกแนวคิดกายวิภาคเส้นผม ซีซั่นนี้ขอพลิกบทบาทมาทำหน้าที่สร้างสรรค์เทรนด์ “สไตลิช วินเทจ” พรีเซนต์ลุคหญิงสาวโรแมนติกสุดอ่อนหวาน ที่ดูอินเทรนด์ ด้วยเสื้อผ้าหน้าผมในโทนสีพาสเทลแบบโทเทิลลุค คลุมโทนตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า

ขณะที่เกจิสาวผมตรงแห่งแดนอาทิตย์อุทัย ยูโกะ ยามาชิตะ เจ้าของซาลอนดัง “ยูโกะซาลอน” ซึ่งมีสาขาอยู่ในญี่ปุ่น และ ต่างประเทศมากกว่า 100 สาขา นำเสนอลุคสาวผมตรงสุดโมเดิร์น “มินิมัลชิค” เน้นผมหน้าม้าสไลด์ และความยาวของเส้นผมที่เท่ากันหมด ดูเนี้ยบ หมดจดไม่ชี้ฟูด้วยซันซิล สูตรจัดทรงง่าย.

 

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ วันที่ 13 มีนาคม 2553

About The Author

aof

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.