Select Page

สวนทิพย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สวนทิพย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

suantip
หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองไปนั่งทานอาหารริมสายน้ำ ท่ามกลางสวนสวย เรือนไทยใหญ่น้อย และที่สำคัญรสชาติอาหารที่อร่อยและพิถีพิถัน แม้ไม่ได้ไปบ่อยนักแต่ทุกครั้งที่ไป ก็ทั้งอิ่มใจและอิ่มท้อง จนต้องบอกต่อ

b-04[1]          “สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา” ร้านอาหารบรรยากาศดี บนเนื้อที่หลายสิบไร่ ริมแม่น้ำเจ้่าพระัยาร้านนี้ คงอยู่ในลิสท์ของผู้ที่ชอบความรื่นรมย์กันไปแล้วแน่ๆ เพราะคุณทิพยา กิตติขจร เธอปลูกปั้นมานานเกือบ 20 ปี ให้เป็นแหล่งหย่อนใจกลางสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ รังสรรค์เมนูอาหารไทยอร่อยๆ ตำรับชาววังทั้งรสชาติและการประดิดประดอยเครื่องประกอบอาหารต่างๆ จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และส่งต่อการบริหารมาถึงรุ่นลูกแล้วโดยไม่ขาดตกบกพร่อง
          ศาลาไทยใหญ่น้อยที่ปลูกเรียงรายไว้อย่างเหมาะเจาะสำหรับให้บริการลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ กลุ่มใหญ่ หรือกลุ่มเล็ก ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆ มีบริกรคอยบริการอยู่ห่างๆ แบบไม่ให้อึดอัด แต่เชื่อไหมคะว่าน้ำในแก้วเราแทบจะไม่เคยพร่อง ด้วยความช่างสังเกตและคอยเข้ามาเติมให้ตลอดเวลา ไม่นับรวมกิริยามารยาทที่ถูกฝึกฝนมาอย่างมืออาชีพb-01[1]
อาหารเด่นๆ มีเยอะและความอร่อยไม่ด้อยกว่ากันจนดิฉันให้คะแนนลำบากคะ่ แต่โดยส่วนตัว ไปทีไรก็จะสั่ง “ยำสวนทิพย์” ซึ่งเป็นยำ 3 อย่าง รสชาติชาววัง มาเรียกน้ำย่อย
          ตามด้วยไก่ห่อใบเตยเหลืองหอมน่ากิน ปูจ๋าเนื้อนุ่มลิ้น และต้มโคล้งปลาสลิดใบมะขามอ่อน ที่จริงสูตรชาววังเขาจะเป็นต้มโคล้งหางกะทิ แต่ถ้าไม่ชอบกะทิก็ขอให้เขาประยุกต์ได้ เมนูน้ำพริกก็ไม่ควรพลาดนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบผัก เพราะจะถูกใจมากกับผักจานโตทั้งผักสดผักลวกที่เคียงมากับน้ำพริกถ้วยโปรด ล่าสุดดิฉันลองสั่งน้ำพริกนครบาลมาชิมค่ะ โอ้โห! จำชื่อนี้ไว้เลย…คราวหน้าเจอกันอีกแน่ๆ อร่อยครบรส เผ็ด เค็ม เปรี้ยว มีหมูทอดเคียงมาไว้แก้เผ็ดด้วย ส่วนเครื่องดื่มที่นี่เขาเน้นน้ำผลไม้สดๆ ตามฤดูกาล เย็นชื่นใจสมกับที่เป็นสวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาจริงๆ ค่ะ
สวนทิพย์อยู่ที่ถนนวัดกู้ ห่างจากตลาดปากเกร็ดไม่มากนัก นั่งเหมาะทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นค่ะ

          นอกจากนี้เขายังรับจัีดเลี้ยงด้วย แอบกระซิบว่าเขาจัดงานหมั้น งานแต่งงานได้สวย สดชื่นและโรแมนติคมาก แฮ่ม..ดิฉันก็ใช้บริการที่นี่เขาเหมือนกันค่ะ คอนเฟิร์ม!!!

ข้อมูลเพิ่มเติม:
สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา
ซ.วัดกู้ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทร.0-2583-4540-2.0-2583-3748
website : www.suanthip.com

About The Author

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.