Select Page

ฮือฮาซูซานบอยล์แห่งเกาะไต้หวัน

ชาวไต้หวันกำลังเห่อยก หลินหยู-ชุน หนุ่มน้อยวัย 24 ปี เทียบชั้นซูซาน บอยล์ หลังสะกดผู้ชมด้วยเสียงอันทรงพลัง กลางรายการเรียลิตีชื่อดังของไต้หวัน

          เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลินหยู-ชุน หนุ่มน้อยรูปร่างอ้วนท้วน และไม่สูงนัก พร้อมกับผมทรงหน้าม้ากะลาครอบ กลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืนภายหลังจากที่ได้ร้องเพลง “ไอ วิล ออลเวย์สเลิฟ ยู” ของวิตนีย์ ฮุสตัน กลางรายการซูเปอร์สตาร์ อะเวนิว ได้อย่างไม่มีที่ติ สร้างความประทับใจให้กับกรรมการและผู้ชมอย่างล้นหลาม

          จากการแสดงที่น่าประทับใจของหยู-ชุนในครั้งนี้ ได้ทำให้คลิปวิดีโอบันทึกการแสดงสดของเขาถูกส่งขึ้นไปยังเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้ามาคลิกชมมากกว่า1.4 ล้านครั้งแล้ว

          มัลโลรี ซิมอน บรรณาธิการบล็อกของเว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นกล่าวถึงการแสดงของหยู-ชุนไว้ว่า ถ้าลองหลับตาฟังเสียงร้องของเขา เราจะลืมไปเลยว่านี้คือการแสดงจากรายการเรียลิตีโชว์ แต่คุณจะนึกว่าวิตนีย์ ฮุสตัน กำลังมาร้องเพลงให้เราฟังอยู่

          หยู-ชุนได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับซูซาน บอยล์ นักร้องสาวรุ่นใหญ่วัย 49 ปี ที่เคยสร้างกระแสความโด่งดังไว้ในรายการบริเทนส์ ก็อตทาเลนต์ เมื่อปีที่ผ่านมา เพราะเหตุว่าหยู-ชุนกับซูซาน บอยล์ มีลักษณะบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน

          ทั้งคู่เป็นคนธรรมดาที่ไม่มีใครรู้จัก ไม่มีชื่อเสียง รูปลักษณ์ภายนอกก็ไม่มีความโดดเด่น ไม่น่าสนใจ อีกทั้งดูว่าด้อยกว่าคนอื่นๆแต่กลับสามารถสร้างกระแสความนิยมได้อย่างล้นหลามในระยะเวลาเพียงชั่วข้ามคืน

          ทั้งนี้ จะเห็นได้จากเสียงตอบรับในอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเว็บไซต์ยูทูบที่เผยแพร่ภาพวิดีโอการแสดงสดของทั้งคู่ที่มีผู้ชมทางบ้านติดตามชม และแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

          หยู-ชุนได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยความรู้สึกภายหลังทราบข่าวว่าตนถูกนำไปเปรียบเทียบกับซูซานบอยล์ ว่า

          “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับซูซาน บอยล์ เธอเป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผม เพราะเธอได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า แม้แต่คนธรรมดาๆ ที่อาจจะดูว่าด้อยกว่าคนอื่น ก็สามารถเฉิดฉายบนเวทีได้”

 ชมคลิปวีดีโอ

 

 

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

About The Author

aof

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.